TIẾP NHẬN 120000 CUỐN VỞ ĐỂ TRAO TẶNG CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ CẤP TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 12/6/2024, tại cơ quan Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum, Hiệp hội Doanh nghiệp, doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam và Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh (gọi chung là Hiệp hội) đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Một triệu cuốn vở hỗ trợ học sinh khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên và Bình Phước” tại tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Chương trình).

Tham dự Chương trình có đồng chí Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đăng Huyền, Phó Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội – Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Công Đoan – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam, đồng chí Khương Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Hóa, nguyên Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum phát biểu tại Chương trình

Tại đây, các đồng chí Ngô Công Đoan, Khương Văn Thuấn, đại diện Hiệp hội đã trao 120000 cuốn vở (loại 5 ô ly, 96 trang) cho đồng chí Đinh Thị Lan (đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo) và đồng chí Võ Thanh Chín (đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum) để tặng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn cấp tiểu học tỉnh Kon Tum, năm học 2024-2025.

Đồng chí Đinh Thị Lan, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum tiếp nhận 120000 cuốn vở do đại diện Hiệp hội trao tặng.

Đây là một trong các chương trình thiết thực do Hiệp hội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), kỷ niệm 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024) và Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2024).

Đồng chí Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đinh Thị Lan bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hiệp hội Doanh nghiệp, doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam và Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum đã có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh nhà trước thềm năm học mới. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyên, thành phố phối hợp với Hội Cựu chiến binh địa phương rà soát, xác định chính xác số lượng, hoàn cảnh học sinh dân tộc thiểu số tại các đơn vị để phân bổ số lượng vở hợp lý và cấp phát đến tận tay học sinh ngay trước khi năm học 2024-2025 bắt đầu. Đồng chí Đinh Thị Lan cũng bày tỏ mong muốn Hiệp hội sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum trong việc giúp đỡ học sinh trong năm học 2024-2025 và những năm tiếp theo.

Cũng tại chương trình này, đồng chí Ngô Công Đoan cho biết, đến nay, Hiệp hội đã có Hội doanh nhân, câu lạc bộ tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, trong những năm qua, Hiệp hội đã vượt qua nhiều khó khăn, luôn nỗ lực trong công việc kinh doanh và tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội như xây nhà cho thành viên Hội Cựu chiến binh, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh; cấp học bổng, tặng sách, vở, dụng cụ học tập… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Những hoạt động giàu giá trị nhân văn trên đây sẽ được Hiệp hội duy trì thực hiện trong những năm tiếp theo.

Võ Văn Đại -VP Sở