11 giải Nhất đã được trao tại Cuộc thi KHKT gắn với các hoạt động STEM dành cho học sinh THPT

Sau 2 ngày tổ chức, chiều ngày 13/01, Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) gắn với các hoạt động STEM dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2023 – 2024 đã bế mạc.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm học này, số lượng dự án tập thể tăng, thể hiện được hoạt động nhóm của các học sinh tại các cơ sở giáo dục trung học thật sự có hiệu quả, bước đầu đáp ứng được định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với lĩnh vực khoa học có nhiều dự án tham gia nhất là Khoa học xã hội hành vi (86 dự án), Kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý (42 dự án). Một số đơn vị đã tạo được sự lan tỏa lớn trong đội ngũ thầy cô giáo, học sinh về hoạt động NCKH và đã có số lượng dự án dự thi nhiều.

Trao giải cho các dự án đoạt giải trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 11 giải Nhất, 20 giải Nhì, 29 giải Ba, 39 giải Tư cho các dự án đoạt giải trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh; đồng thời, trao 05 giải Xuất sắc; 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 14 giải Tư cho các dự án đạt giải trong ngày hội STEM.

Trao giải cho các dự án đoạt giải trong ngày hội STEM

Cuộc thi KHKT đã tạo sân chơi, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học; đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các nhà trường, địa phương và hội nhập quốc tế./.

Minh Huệ – Cổng thông tin điện tử tỉnh