Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Thành phố Kon Tum

Sáng 7/7, cùng với gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 4.700 thí sinh của tỉnh Kon Tum tham dự ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Tháp- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường Phổ thông DTNT tỉnh, Trường THPT Kon Tum, Trường THPT Duy Tân (Thành phố Kon Tum).

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Kon Tum có trên 4.700 thí sinh đăng ký dự thi, với 12 điểm thi, 211 phòng thi chính thức, 40 phòng thi dự phòng và trên 800 cán bộ, nhân viên được bố trí thực hiện công tác coi thi, thanh tra, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn sức khoẻ…

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại điểm thi Trường Phổ thông DTNT tỉnh

Theo báo cáo nhanh của các điểm thi, tại điểm thi Trường Phổ thông DTNT tỉnh có 578 thí sinh đăng ký dự thi/25 phòng thi; điểm thi THPT Kon Tum là điểm thi có thí sinh đông nhất Hội đồng thi tỉnh, với 656 thí sinh/28 phòng thi; điểm thi THPT Duy Tân có 434 thí sinh đăng ký dự thi/19 phòng thi. Mọi công tác tổ chức thi đều được tiến hành theo kế hoạch; thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi; phụ huynh đồng thuận, không tập trung đông người tại khu vực thi đảm bảo công tác an ninh trật tự.

Đoàn công tác kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Kon Tum

Qua kiểm tra các điểm thi, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành Giáo dục, Y tế, Công an trong việc tổ chức kỳ thi năm nay. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các điểm thi cần thực hiện tốt việc hướng dẫn, phổ biến quy chế thi cho các thí sinh; các ngành, lực lượng chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi kể cả về an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh. Bên cạnh đó, cần quan tâm và động viên các thí sinh cố gắng làm bài thi thật tốt để có kết quả tốt nghiệp THPT cao.