Tổng kết Ban Chỉ đạo và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Ngày 30/8, đồng chí Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh đồng chủ trì Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022 tỉnh Kon Tum có 4.551 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó có 542 thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, có 4.009 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Ngoài ra, có 200 thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Kon Tum diễn ra tại 12/12 điểm thi trên địa bàn tỉnh an toàn, nghiêm túc, khách quan, đảm bảo đúng qui chế; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Số thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT năm 2022 là: 4429 thí sinh, chiếm tỉ lệ 97.49% (trong đó có 1464 học sinh là người dân tộc thiểu số).  Về điểm trung bình tất cả các môn thi, Kon Tum đạt trên 6,1 điểm đứng thứ 44 cả nước và  đứng thứ 3 trong 5 tỉnh Tây Nguyên. Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh năm học 2021 – 2022 diễn ra trong điều kiện bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhiều học sinh, giáo viên bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2, phải cách ly, điều trị trong thời gian dài. Ngành Giáo dục và Đào tạo gặp nhiều khó khăn, nhất là việc tổ chức dạy học ở các trường phổ thông dân tộc nội trú; phải thường xuyên thay đổi hình thức tổ chức dạy học; vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo khung thời gian năm học, đặc biệt là hiệu quả công tác ôn tập cho học sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phối hợp của các cấp, các ngành, người dân và đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục hỗ trợ thí sinh trong việc xét tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2022; phối hợp với Cục Quản lý chất lượng – Bộ GDĐT thực hiện việc chấm thẩm định bài thi (nếu có) theo đúng quy định; trên cơ sở kết quả Kỳ thi, tiến hành phân tích đánh giá và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian đến.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, đã trao thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Kon Tum tặng Giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh.

Trà My-Văn Dũng (VP)