Ngày 06/4/2024, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng tổ chức thành công cuộc thi học sinh giỏi cấp trường năm học 2023-2024 đối với học sinh khối 6, khối 7, khối 8 thu hút 390 em học sinh tham gia dự thi các môn: Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh và Tin học, tăng 153 em so với năm học 2022-2023; trong đó môn Tiếng Anh được học sinh đăng kí dự thi đông nhất.

Cuộc thi học sinh giỏi cấp trường là hoạt động bổ ích, giúp các em phát triển bản thân và đam mê học tập; đồng thời, nhằm chuẩn bị cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh cho những năm sau. Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo sự công bằng, khách quan đối với tất cả các em học sinh.

Thầy Trương Văn Huy cô Nguyễn Lê Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh lớp 6,7,8 đoạt giải

Đề thi năm nay được tập trung theo hướng ứng dụng kiến thức trong cuộc sống.

Em Bùi Thị Bảo Chi, học sinh lớp 8C1, dự thi môn Tiếng Anh chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia cuộc thi học sinh giỏi năm nay, em không hề cảm thấy áp lực trong thi cử bởi em rất yêu thích môn Tiếng Anh. Em muốn thử sức, lấy kinh nghiệm và tâm thế sẵn sàng cho kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào năm sau”.

Năm học 2024-2025, ngoài các môn nêu trên, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng dự kiến sẽ tổ chức thi học sinh giỏi thêm môn Lịch sử và môn Địa lí.

Cao Thanh Nhàn- Tổ Ngữ văn- Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng