Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum lần đầu tham gia giải vô địch Roboticst toàn quốc tổ chức tại Hà Nội

Chiều 26-2, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết và Lễ bế mạc Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 để chọn ra 20 đội xuất sắc nhất sang Mỹ tranh tài.

Quang cảnh tại Giải đấu vô địch VEX IQ Robotics cấp Quốc gia 2023

Giải đấu VEX IQ Robotics cấp Quốc gia 2023 đã thu hút gần 2000 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và gần 7500 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Với 911 trận đấu kịch tính, so tài của 169 đội thi đấu đến từ 170 trường Tiểu học, THCS ở 33 tỉnh thành trên cả nước.

Kết quả: Phần thi lập trình đứng vị thứ 15/91 đội, phần thi tự hành đứng vị thứ 3/89 đội, phần thi liên minh đứng vị thứ  63/104 đội.

Đội Roboticst Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum được Ban tổ chức chọn tham gia thi đấu quốc tế theo hình thức online vào tháng 3/2023 do Singapore tổ chức. Kết thúc giải đấu toàn đội được vào Lăng viếng Bác Hồ, tham quan Văn miếu Quốc tử giám và tham gia nhiều hoạt động khác.

Tham gia cuộc thi, học sinh trường Liên Việt có cơ hội học và thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Bên cạnh đó, thí sinh còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC SINH TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM THAM GIA Giải vô địch VEX IQ ROBOTICS TOÀN QUỐC 2023