Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, kỷ niệm 5 năm thành lập trường và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Sáng 5/9, trong không khí tưng bừng của cả nước, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025. Lễ khai giảng năm nay đặc biệt hơn khi nhà trường kỷ niệm 5 năm thành lập và vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Phúc Phận, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Năm học 2024-2025, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đón chào 1514 học sinh với 40 lớp, dưới sự quản lý của 86 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường hiện có 42 phòng học và các cơ sở vật chất đầy đủ như nhà thi đấu đa năng, bể bơi, sân chơi thể thao, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Năm học 2023-2024, trường đã đạt tỷ lệ 96% học sinh khá giỏi và 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hai học sinh của trường đã vinh dự vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của tỉnh. Đồng thời, trường cũng được UBND tỉnh Kon Tum công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong năm học vừa qua, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã ghi dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia, khẳng định sự phát triển vượt bậc trong chất lượng giáo dục của nhà trường.

Cụ thể, tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, trường đã đạt 64 giải, bao gồm 10 giải Nhất, 13 giải Nhì, 19 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong khi đó, tại thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, nhà trường đạt 18 giải, với 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh gắn với các hoạt động STEM dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023-2024 nhà trường đạt 12 giải, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Tư. Phần tham gia STEM nổi bật với 2 giải Nhất, trong đó bao gồm 1 giải Nhất về trình diễn lập trình Robotics và 1 giải Nhất về trưng bày sản phẩm. Đặc biệt, đội tuyển Robotics của trường, dù lần đầu tham gia, đã xuất sắc giành giải tiềm năng toàn quốc và được chọn thi online quốc tế tại Singapore.

Tại cuộc thi Ioe cấp tỉnh, nhà trường đã xuất sắc giành tổng cộng 136 giải.

Ở cấp quốc gia, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tiếp tục thể hiện xuất sắc với 4 giải tại cuộc thi Ioe toàn quốc, trong đó có 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V, năm 2024, trường đạt 2 giải, bao gồm 1 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích. Cuộc thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ năm 2024 mang về 4 giải, với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, tại Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024, trường đã đạt được 3 huy chương Đồng và 2 giải Triển vọng.

Những thành tích này không chỉ phản ánh sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường mà còn khẳng định chất lượng giáo dục và sự phát triển toàn diện của Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã thực hiện nghi thức đánh trống khai trường, trao lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum cùng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho thầy và trò Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai trường; tặng lẵng hoa chúc mừng năm học mới và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho tập thể nhà trường

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, năm học 2024-2025, nhà trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm việc triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT về chương trình giáo dục phổ thông 2018, đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng kiểm tra nội bộ, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao bằng khen của Tỉnh đoàn và Công đoàn ngành Giáo dục cho tập thể và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động công đoàn năm học 2023-2024./.

Đặng My (Văn phòng)