Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023 diễn ra từ ngày 7-9/4 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong-TP. Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 2.500 học sinh khối 10 và 11 của 69 cơ sở giáo dục đến từ 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào) tham gia thi ở 10 môn: Toán học, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Tại Kỳ thi năm nay Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành  đạt 48 huy chương, trong đó: 12 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 15 huy chương đồng và xếp vị thứ 17/69 cơ sở giáo dục tham gia thi.

Một số hình ảnh tại Kỳ thi

Ban Tổ chức trao huy chương cho học sinh đạt giải và kỷ niệm chương cho các đoàn tham gia thi

Thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành  tại kỳ thi Olympic 30/4 năm 2023

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 hằng năm là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh chuyên lớp 10 và lớp 11 của các trường chuyên, tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu, trao đổi  kinh nghiệm học tập và giảng dạy môn chuyên giữa các tỉnh thành ở khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Góp phần phát triển và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu lớp 10 và 11, tạo nguồn xây dựng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hằng năm./.

Trà My-Văn Dũng