Tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh năm học 2020-2021

Sáng ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ IX đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2020-2021.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Quốc Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo các ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng…

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong điều kiện kinh tế – xã hội của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành và sự đồng thuận của toàn xã hội, chất lượng giáo dục tỉnh nhà đã có những kết quả đáng ghi nhận. Ngày càng có nhiều em học sinh tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt thành tích cao; nhiều giáo viên dạy giỏi, không ngừng đổi mới phương pháp để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và cho ngành nói chung đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 10 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 04 em học sinh đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 292 em học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, 223 em học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12, 72 em được công nhận trong cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh; có 14 thầy, cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải học sinh giỏi quốc gia và hơn 500 thầy, cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trong số các em học sinh giỏi, các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi tiêu biểu có nhiều em học sinh là người DTTS, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong rèn luyện và học tập; có nhiều thầy, cô giáo công tác ở các trường thuộc vùng sâu, vùng xa đã không ngại khó khăn để cống hiến và trở thành người giáo viên gương mẫu, dạy giỏi, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong thời kỳ mới.

Đồng chí Y Ngọc – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tich UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập; biểu dương sự đóng góp của các thầy, cô trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh; ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh. Tin tưởng ngành giáo dục và đào tạo, đặc biệt là thầy và trò các cấp học, bậc học sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững.

Đồng chí đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục cố gắng, phát huy truyền thống Nhà giáo Việt Nam, nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức thi đua giành được nhiều thành tích cao hơn; các em học sinh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, luôn phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần đưa nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng đi lên. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục, theo đúng tinh thần “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa và đồng chí Y Ngọc trao Bằng khen cho các giáo viên dạy giỏi

Đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  và TS. Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GDĐT trao bằng khen cho học sinh giỏi

12 em học sinh giỏi cấp quốc gia và đạt giải trong Cuộc thi KHKT cấp quốc gia được tuyên dương tại buổi lễ

Với những thành tích đạt được của đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh năm học 2020-2021, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 71 em học sinh đạt thành cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2020-2021; 58 giáo viên đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ IX, năm học 2020-2021; 14 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc gia, học sinh đạt giải trong cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021.

Theo https://www.kontum.gov.vn/