Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thanh Đề đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 24/11/2022, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GDĐT dẫn đầu đã đến thăm và thực hiện chương trình “Điều ước cho em”, kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện, giai đoạn 2021-2025 tại tỉnh Kon Tum. Tham dự các hoạt động của Đoàn công tác có TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông- Phạm Xuân Quang và đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GDĐT Nguyễn Thanh Đề và đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học xã Đăk Rơ Ông, Trường THCS xã Đăk Tờ Kan huyện Tu Mơ Rông.

Với đặc thù là địa bàn vùng núi, thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ nên các trường học tại đây còn gặp nhiều khó khăn, trong đó là hệ thống phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, nhà bán trú giáo viên, nước sạch để sử dụng và hệ thống nhà vệ sinh thiếu, xuống cấp đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình dạy học cũng như sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh.

Tại các điểm khảo sát, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề chia sẻ khó khăn với tập thể nhà trường; đồng thời cho biết, Bộ GD&ĐT sẽ lên phương án và nỗ lực kết nối với các nguồn lực xã hội, sớm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các hạng mục trong trường học, góp phần nâng cấp cơ sở vật chất trường học, xây dựng mô hình trường học an toàn, thân thiện. Vụ trưởng mong muốn cộng động xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, chung tay góp sức với ngành Giáo dục trong đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục phát triển một cách đồng bộ.

TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD-ĐT đối với tỉnh Kon Tum. Đồng chí cho rằng chương trình kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn, thân thiện là một chương trình hết sức có ý nghĩa, rất thiết thực, nhất là ở những vùng, địa phương có điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã trao tặng các phần quà ý nghĩa là 5.500 bình lọc nước với trị giá 6.050.000.000đ do Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) trao tặng; 20.000 bộ sản phẩm kem đánh răng, bàn chải và hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho học sinh trị giá hơn 249.000.000 đồng do Công ty COLGATE PALMOLIVE tặng và 300 quả bóng đá trị giá 90.000.000đ do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF Việt Nam) tài trợ.

                        Trà My-Văn Dũng(Văn phòng Sở)