Đăng kí tham gia tập huẩn nâng cao năng lực tổ chức hoạt động nghiên cứu KHKT học sinh trung học năm học 2015 – 2016

Thực hiện Công văn số 3060/BGDĐT- GDTrH ngày 19 tháng 6 năm 2015 của Bộ GDĐT về việc nâng cao năng lực tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học năm học 2015 – 2016, Sở GDĐT thông báo đến cảc trường một số nội dung chuẩn bị tham gia tập huấn nâng cao năng lực tổ chức hoạt động nghiên cứu KHKT học sinh trung học năm học 2015 -2016 như sau:

1. Muc đích

–     Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT của học sinh trung học;

–     Nâng cao năng lực nghiên cứu KHKT và hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục trung học.

2. Nội dung tập huấn

–     Hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT của học sinh trong đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức dạy học định hướng phát triên năng lực học sinh;

–     Phương pháp, kỹ thuật, quy trình hướng dẫn học sinh nghiên cứu K1IKT;

–     Quy trình đánh giá dự án KHKT của học sinh trung học;

–     Kỹ thuật tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường, cụm trường, tỉnh/thành

phố;

–     Quy trình triển khai hoạt động nghiên cứu KHKT và tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học;

–     Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh qua trang mạng http://truonghocketnoi.edu. vn.

3. Thời gian tập huấn: Dự kiến trong tháng 7, thời gian cụ thể Sở GDĐT sẽ thông báo sau.

Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.

Phòng GDTrH