Học bổng “tặng chữ thoát nghèo” – chắp cánh những khát vọng bay xa

Sáng 21/9/2024, tại Trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú tỉnh, Quỹ học bổng “Tặng chữ thoát nghèo” do bác sỹ Nguyễn Quốc Tiến sáng lập đã tổ chức Lễ trao học bổng học kì 1, năm học 2024 – 2025 cho 68 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tham dự Chương trình, về phía Ban tổ chức, có Ông Nguyễn Quốc Tiến, người sáng lập Quỹ học bổng “Tặng chữ thoát nghèo”, các nhà tài trợ. Về phía Sở GDĐT có Cô Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Cô Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở, quý thầy cô, cha mẹ học sinh và học sinh được nhận học bổng lần này.

Năm 2024, Chương trình “Tặng chữ thoát nghèo” đã bước sang năm thứ 8. Đến nay, Chương trình đã tổ chức được 16 lần, hỗ trợ được 177 em học sinh trên toàn tỉnh Kon Tum. Tại buổi Lễ này, Quỹ học bổng đã trao tặng 156.200.000 đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên và có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, được thầy cô, bạn bè yêu quý.

Cô Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ trao học bổng

Chia sẻ tại Chương trình, cô Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những cống hiến của bác sỹ Nguyễn Quốc Tiến – Thủ lĩnh của Quỹ học bổng, sự chung tay của các nhà tài trợ trên cả nước. Đồng thời, Cô Đinh Thị Lan hy vọng các em được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để không phụ tấm lòng yêu thương từ các nhà hảo tâm, từ quý thầy cô giáo, trở thành tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện.

Cô Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và bác sỹ Nguyễn Quốc Tiến trao học bổng cho em Y Khách, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum

Ban Tổ chức Chương trình và các em học sinh được nhận học bổng

Tại Chương trình, Ông Nguyễn Quốc Tiến chia sẻ: Có rất nhiều hoàn cảnh vô cùng đáng thương, điển hình như cháu Hoàng Thị Hường, dân tộc Tày sinh 31/10/2007, năm lên 3 tuổi sau thời gian bị bệnh cháu liệt hạ chi, vẹo cột sống từ đó đến nay cháu không thể đứng được trên đôi chân của mình. Nhưng bằng nghị lực bản thân và sự giúp đỡ của mẹ, cháu luôn cố gắng phấn đấu trong học tập… Và nhiều những hoàn cảnh đáng thương rất cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, xã hội. Bác sỹ Tiến nhấn mạnh “Đây là chương trình rất dài hơi đã đi theo các cháu nghèo hiếu học hơn 7 năm qua và chúng ta đã thu được những trái ngọt”.

Chúng ta cùng hy vọng, Quỹ học bổng “Tặng chữ thoát nghèo” sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, tiếp tục nhận được quan tâm nhiều hơn của các nhà hảo tâm, tạo thêm nhiều cơ hội để chắp cánh những khát vọng của các em bay xa hơn, cao hơn.

Nguyễn Nhung – Phó Chánh Văn phòng Sở