Hướng dẫn tham gia cuộc thi ”Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các Phòng Giáo dục – Đào tạo và trường Mầm non Thực hành Sư phạm tham gia cuộc thi như sau:

I. THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

1. Mục đích

– Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và các bậc phụ huynh.

Nâng cao năng lực quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non.

– Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở các trường mầm non. Tạo kênh thông tin để cán bộ quản lý, giáo viên mầm non có thể học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiêm nhăm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ

2. Nội dung và hình thức thi

a, Nội dung

– Tầm quan trọng các vi chất dinh dưỡng với sự phát triển của trẻ.

– Nhu cầu và chế độ dinh dưỡng của trẻ mầm non. Cách xây dựng, quản lý khẩu phần và chế biến các món ăn cho trẻ tại trường mầm non.

– Phòng chống các bệnh có liên quan đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng ở trẻ (suy dinh dưỡng, thừa cân – béo phì, thiêu vitamin A, còi xương.. .).

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến thức ăn cho trẻ. Để hỗ trợ kiến thức và tuyên truyền nhăm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, Ban tổ chức phát hành miễn phí “Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” và các poster tuyên truyền tới các cơ sở GDMN trên toàn quốc.

b, Hình thức thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Intemet, (Truy cập trên website www.dinhduongmanmon.vn).

3. Đối tượng, thời gian và cách tham gia

a, Đối tượng: Tất cả các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi trường được đăng kí một mã dự thi .

b, Thời gian: Cuộc thi được tổ chức qua 03 vòng thi:

– Vòng 1 : Cấp huyện/thành phố từ ngày 7 đến ngày 11/10/2013 .

– Vòng 2 : Cấp Tỉnh từ ngày 14  đến ngày 18/10/2013      .

– Vòng chung kết: Từ ngày 21 đến 25/10/2013

c. Đăng ký tham gia: Đăng kí thành viên và làm theo hướng dẫn, trên website www.dinhduongmamnon.vn.

4. Kinh phí và co cấu giải thưởng

a, Kinh phí: Toàn bộ kinh phí tổ chức cuộc thi do công ty Friesland Campina tài trợ

b, Cơ cấu giải thưởng: Dành cho các cơ sở GDMN đạt giải. Vòng cấp huyện/thành phố và cấp tỉnh có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Vòng chung kết có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các trường mầm non có thể tham khảo thêm về thể lệ cuộc thi chi tiết tại Quyết định số 3099/QĐ-BGDDT ngày 16/8/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên website www.dinhduongmamnon.vn.

lI. TRIỆU TẬP HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP VÊ CUỘC THI

1. Thành phần: Mỗi trường cử 01 người (cán bộ quản lý/giáo viên, nhân viên) có kiến thức, am hiểu về các nội dưng thi và thành thạo công nghệ thông tin trực tiếp tham gia cuộc thi.

2. Thời gian: 01 ngày, bắt đầu từ 8h sáng thứ 7 ngày 21 tháng 9 năm 2013

3. Địa điểm: Hội trường trường Mầm non THSP Kon Tum, địa chỉ: Tầng 2, số 69 Lý Tự Trọng, thành phố Kon Tum

4. Nội dung: Hướng dẫn cách tham gia cuộc thi, giải đáp các nội dung bên quan đến cuộc thi.

Đề nghị Phòng giáo dục và Đào tạo huyện/thành phố, trường Mầm non Thực hành Sư phạm triển khai thực hiện theo yêu cầu.

Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.

Phòng GDMN