Triển lãm về ngành GD – ĐT: Tự hào quá khứ, tin tưởng tương lai

Lượt xem:

Đọc bài viết

GD&TĐ – Chiều ngày 31/8/2015, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo một số Vụ, Cục chức năng (Bộ GD&ĐT) đã đến tham quan Triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế – xã hội và đặc biệt dành tình cảm tự hào, trân trọng khi đến gian trưng bày của Bộ GD&ĐT.

Đến thăm gian trưng bày của Bộ, Thứ trưởng đã động viên và biểu dương tinh thần làm việc của các cán bộ, viên chức tham gia phục vụ triển lãm.

2b_hqvg

Thứ trưởng nhận xét: Gian trưng bày được bố trí hài hòa, trang nhã, đúng chủ đề và có ý nghĩa sâu sắc. Đến với gian trưng bày, người xem có thể dễ dàng hình dung về những thành tựu và chặng đường phát triển của ngành Giáo dục, gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước.

Được biết, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến tham quan gian trưng bày của Bộ GD&ĐT. Trong số đó, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc của mình trước những thành tựu của ngành Giáo dục.

Bác sỹ Hồ Thiên Nga (Bộ Y tế) chia sẻ: Đến gian trưng bày của Bộ GD&ĐT, chúng tôi như được trở lại tuổi thơ của mình với những sách Học tính, Học vần từ những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Chúng tôi cũng được chứng kiến thành tích tuyệt vời của thế hệ học sinh hôm nay trên trường quốc tế”.

2a_bybn

Còn bà Đỗ Thanh Hoa – đến từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao – bộc bạch: “Những thành tựu từ trước đến nay của ngành Giáo dục đã đạt được thật đáng tự hào và góp phần không nhỏ vào xây dựng và phát triển quê hương, đất nước”.

Là người dân ở phố Khâm Thiên (Hà Nội), ông Quách Ninh Đức chia sẻ: Trước đây, tôi chưa hiểu rõ lắm về ngành Giáo dục. Thế nhưng hôm nay đến thăm gian trưng bày của Bộ, tôi thật vui mừng khi thấy được sự trưởng thành và những đóng góp của giáo dục cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúc ngành Giáo dục Việt Nam có nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người”.

Minh Phong