XUÂN BÍNH THÂN – ẤM ÁP ĐONG ĐẦY

Lượt xem:

Đọc bài viết

Song song với những hoạt động dạy và học, công việc thiện nguyện của trường Trung học phổ thông Duy Tân trở thành công việc thường xuyên. Với mục đích sẻ chia và lan tỏa yêu thương với những cuộc đời bất hạnh khó khăn, và cũng nhằm mục đích giáo dục học sinh tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái của truyền thống dân tộc, từ ngày 18/ 1 đến ngày 24/1/2016 trường THPT Duy Tân đã tổ chức chương trình “ XUÂN BÍNH THÂN – ẤM ÁP ĐONG ĐẦY”.
Chiều muộn 18/1/2016, chúng tôi đến với các em mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ Xã Hội Thành phố gặp buổi cơm chiều đạm bạc của các em, trên mỗi chiếc khay nhỏ là cơm trắng, rau xanh, chút thịt kho mặn mòi. Hầu hết các em ở đây đều bị câm điếc, trong tiếng ú ớ và cử chỉ hành động của các em, chúng tôi cũng thấu hiểu phần nào niềm vui của các em khi được gặp gỡ những người sẻ chia, quan tâm và yêu thương các em. Tuy chỉ là những món quà nhỏ: mì tôm, nước mắm, dầu ăn, sữa… nhưng đó là tất cả tấm lòng của quý thầy cô mong gửi đến các em chuẩn bị đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.
dt
Cô Trần Thị Hà – PHT và giáo viên của trường đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ Xã Hội Thành phố KonTum.

Sáng ngày 23/1/2016, thầy cô giáo trong nhà trường cũng đã đến thăm và chúc tết các hộ gia đình khó khăn của làng kết nghĩa PleilĐon- Phường Quang Trung- Thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum. Mỗi hộ gia đình với phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 lít nước mắm, 1 lít dầu ăn, 0,5 kg bột ngọt, tuy không nhiều nhưng cũng góp chút niềm vui cho bà con chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán đủ đầy, hạnh phúc.
dt2
Cô Trần Thị Hà – PHT, Chủ tịch Công Đoàn trường- Tặng quà bà con làng kết nghĩa Pleidon- Phường Quang Trung, TP Kontum, Tỉnh Kontum.

Cùng nằm chung trong chuỗi hoạt động của chương trình “ Xuân Bính Thân – Ấm áp đong đầy”, sáng chủ nhật 24/1/2016 chúng tôi đã đến với các em tại Trại trẻ mồ côi Vinh Sơn 6- Xã Đắk tờ – Re, Huyện Kon Rẫy, TP Kontum, Tỉnh Kontum. Trở lại với các em hôm nay, các em không còn vẻ rụt rè nữa mà thay vào đó là những cái ôm, những ánh mắt thân mến. Bởi vì chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần, chúng tôi đã cùng nhau vui chơi, hát ca rồi. Sơ ở đó còn khoe với chúng tôi những bức ảnh mình từng chụp hồi tháng 8 âm lịch trong chương trình “ Trung Thu yêu thương” mà trường đã tổ chức cho các em nhân dịp tết Trung thu vừa qua. Chúng tôi thật cảm động và thật hạnh phúc, vậy là những việc làm của chúng tôi vừa qua đối với các em, đã chút ít nào đó gieo vào trong lòng các em một niềm vui, niềm tin, niềm hi vọng vào cuộc sống. Điều đó cũng sẽ là động lực để chúng tôi đến với các em, được gần với các em hơn. Có thể những việc làm nhỏ của bạn nó cũng có thể là ý nghĩa lớn với một ai đó khi nó được đặt đúng chỗ. Chúng tôi rất mong một năm mới đến sẽ đem đến cho các em thật nhiều niềm vui.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi tại Trại trẻ mồ côi Vinh Sơn 6 của trường chúng tôi:
dt3
Thầy cô và học sinh trường THPT Duy Tân tặng quần áo, giày dép, bánh chưng, gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô, bánh kẹo… cho trại mồ côi Vinh Sơn 6.
dt4
Thăm khám bệnh, phát thuốc cho các em.
Sáng ngày 27/1/2016 thầy Lê Đắc Tường- Hiệu trưởng nhà trường cùng với hơn 200 đoàn viên thanh niên trong trường đã đến dọn vệ sinh và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum. Đây cũng là hoạt động hướng đến vẻ đẹp truyền thống uống nước nhớ nguồn, một truyền thống đạo lí của người dân Việt Nam.
dt5
Đoàn viên thanh niên của trường lao động, dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh KonTum
Cũng trong cùng ngày 27/1/2016, Công đoàn nhà trường cùng với Đoàn thanh niên trong trường đã tổ chức tặng quà tết cho các cán bộ giáo viên công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Món quà tuy nhỏ nhưng hi vọng rằng đó là tất cả tấm lòng của quý thầy cô và các em học sinh của trường mong thầy cô có thêm nguồn động lực và cùng với gia đình đón một cái tết trọn vẹn và hạnh phúc.
dt6
Tặng quà Tết cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Mùa Xuân đã cựa mình theo những luồng gió se lạnh của tiết trời Tây Nguyên, một năm cũ đã qua với nhiều thành công và những dự định còn dang dỡ. Nhân dịp đón tết Bính Thân, Tết cổ truyền của dân tộc, xin kính chúc quý thầy cô cùng gia đình AN KHANH- THỊNH VƯỢNG.

Trường THPT Duy Tân Kon Tum