Đánh giá công tác từ đầu năm học đến nay về khảo thí và KĐCLGD

Kết quả công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục từ đầu năm học đến nay, nhiệm vụ công tác đến cuối năm học

1.                Kết quả công tác từ đầu năm học đến nay

1.1. Ban hành các văn bản hướng dẫn về công tác khảo thí và KĐCLGD năm học 2013 – 2014.

1.2. Tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Kết quả thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 có 191 HS đạt giải/402 HS dự thi (tỉ lệ: 47,51%; trong đó có 09 giải nhất, 41 giải nhì, 64 giải ba).

1.3. Tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12. Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi chọn HSGQG THPT năm 2014 có 109 TS dự thi chọn ra 45 TS vào 9 đội tuyển.

1.4. Tổ chức kiểm tra công tác quản lý văn bằng chứng chỉ và việc thực hiện Kế hoạch cải tiến chất lượng tại các phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở GDPT.

1.5. Tổ chức khảo sát giữa kỳ các môn Toán, Tiếng Việt (đối với học sinh lớp 5) và Toán, Ngữ Văn (đối với lớp 9). Tham gia khảo sát có khoảng 4100 học sinh ở mỗi khối lớp, dự khảo sát ở 2 môn. Nhìn chung, quá trình khảo sát diễn ra nghiêm túc. Hiện nay Phòng KT&KĐCLGD đang hoàn thành thống kê số liệu và dự thảo phân tích kết quả khảo sát.

1.7. Tổ chức khảo sát năng lực Tiếng Việt đối với học sinh lớp 3 DTTS. Tham gia khảo sát có khoảng 1500 học sinh ở mỗi khối lớp.

1.8. Tổ chức coi thi kỳ thi chọn HSGQG THPT năm 2014. Nhìn chung, công tác nhân sự các hội đồng coi thi đảm bảo đúng quy chế, công tác coi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

1. Nhiệm vụ công tác đến cuối năm học

2.1. Hoàn thành phân tích, đánh giá khảo sát giữa học kỳ I.

2.2. Ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường năng lực Tiếng Việt cho học sinh lớp 3 DTTS thông qua kết quả khảo sát.

2.3. Hoàn thành việc in và cấp bằng tốt nghiệp THPT năm 2013.

2.4. Tổ chức Hội nghị tập tuấn công tác quản lý văn bằng chứng chỉ.

2.5. Đánh giá ngoài các cơ sở GDPT đủ điều kiện theo đề nghị.

2.6. Tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 9 năm học 2013-2014.

2.7. Tổ chức thi Nghề phổ thông năm học 2013-2014.

2.8. Tổ chức khảo sát giữa học kỳ II các môn Toán, Tiếng Việt đối với học sinh lớp 5; Toán và Ngữ Văn đối với học sinh lớp 9.

2.9. Tổ chức khảo sát năng lực Tiếng Việt lớp 1 đối với học sinh DTTS.