Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và KĐCLGD năm học 2014-2015

Căn cứ Công văn số 5476/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 03/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiêm định chất lượng giáo dục năm học 2014 – 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2014 – 2015 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên như sau:

1.    Xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn về công tác khảo thí và kiếm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) đảm bảo thực tiễn, khả thi, đáp ứng yêu câu đôi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

2.    Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục các cấp; từng bước nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục tại các phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc.

3.    Tuyên truyền và tổ chức tốt kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015, thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và thi chọn đội tuyến của tỉnh dự thi học sinh giỏi quốc gia; tổ chức nghiêm túc, trật tự, an toàn các kỳ thi năm học 2014-2015.

4.    Tổ chức tập huấn công tác tự đánh giá các cơ sở giáo dục theo các bộ tiêu chuấn mới của Bộ;

5.    Đẩy mạnh công tác KĐCLGD đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Triển khai KĐCLGD ở các trung tâm giáo dục thường xuyên;

6.    Tham gia chương trình Quốc gia đánh giá kểt quả học tập của học sinh lóp 11 năm học 2014 – 2015.

Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.