Năm học mới ở ngôi trường vùng biên giới

Năm học mới ở ngôi trường vùng biên giới

Trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường cả nước, sáng ngày 05/9 trường THCS Bờ Y hân hoan đón chào năm học mới 2018 – 2019.

Quang cảnh ngày khai trường.

Tới dự buổi Lễ khai giảng có ông Vũ Mạnh Hải – Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Kon Tum; ông Thao Bun Hinh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; ông Tống Văn Đồng – Phó chủ tịch thường trực UBND xã; ông Trần Ngọc Anh – Trưởng ban đại diện cha mẹ sinh trường, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Đồn Biên phòng, Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y; cấp ủy, chính quyền xã Bờ Y; Ban đại diện cha mẹ học sinh và 530 học sinh nhà trường.

Năm học qua, trường THCS Bờ Y đã đạt nhiều kết quả khá toàn diện trong giảng dạy và học tập, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm học trước. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Các thầy cô giáo nhà trường luôn luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. Chất lượng giáo dục các môn văn hóa ngày càng được nâng lên; năm học 2017-2018, nhà trường có 20 em được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, 05 em được công nhận HS giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt chiếm 93,7 %; học lực Khá và Giỏi 40,8 %; tỉ lệ lên lớp đạt 98,5 %; tốt nghiệp THCS đạt 99%… Cơ sở vật chất được bổ sung, xây mới theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường trong giai đoạn mới… Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy học của thầy và trò trường THCS Bờ Y đã góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, rạng danh mảnh đất xã Bờ Y cần cù, hiếu học.

Năm học mới 2018 – 2019, toàn trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, coi trọng giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho các em. Dạy cho các em yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống phải có trách nhiệm với chính bản thân mình, với cộng đồng và đất nước.

Tại buổi Lễ khai giảng, trường THCS Bờ Y đã phát động tháng an toàn giao thông, tháng khuyến học. Các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã trao nhiều phần quà và các suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học như: Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Hội khuyến học xã Bờ Y, Ban quản lý rừng phòng hộ Chư Mom Ray, Ngân hàng Agribank Ngọc Hồi, Ngân hàng HDBank Ngọc Hồi, Hải quan cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, anh Nguyễn Văn Phán cựu học sinh của trường, Bưu chính viễn thông Ngọc Hồi VNPT, Viễn thông quân đội VIETTEL…

Một số hình ảnh nổi bật trong lễ khai giảng của nhà trường:

Biểu diễn võ thuật karatedo (1).

Biểu diễn võ thuật karatedo (2)

Biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới (1).

Biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới (2).

Quang cảnh ngày khai trường (1).

Quang cảnh ngày khai trường (2).

Quang cảnh ngày khai trường (3).

Ông Vũ Mạnh Hải – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Khu kinh tế tỉnh Kon Tum tặng 05 xe đạp cho học sinh.

Ông Đinh Quang Duy – Cán bộ Ban quản lý bảo vệ rừng quốc gia Chư Mon Ray tặng quà cho HS ngày khai trường.

Ông Trần Vũ Tường Linh – Giám đốc Ngân hàng HDBank Ngọc Hồi tặng quà cho học sinh ngày khai trường.

Tin, ảnh: Viết Khoa (Phó HT Trường THCS Bờ Y).