Sở GD&ĐT tổ chức khảo sát năng lực HS tại các huyện TP

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc tổ chức coi khảo sát chất lượng học sinh lớp 5, lớp 9 giừa học kỳ II năm học 2013-2014 gồm các nội dung sau:

1.   Nhiệm vụ của chủ tịch hội đồng

–   Điều hành và chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc của hội đồng coi khảo sát.

–   Sau khi nhận đề, chủ tịch hội đồng chịu trách nhiệm về việc bảo quản đề kho sát.

–   Phổ biến, quán triệt mục đích, yêu cầu việc khảo sát cho giám thị để ệiám thị tô chức coi khảo sát một cách nghiêm túc, chặt chẽ nhầm đạt được mục đích đề ra.

–   Phổ biến cho giám thị hướng dẫn chu đáo cho học sinh cách làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan dạng nhiều lựa chọn, điền khuyết và dối chiếu cặp dôi.

–   Ph biến, hướng dẫn giám thị thực hiện nghiêm túc lịch khảo sát (được quy định tại Công văn sổ 322/SGDĐT-KTKĐ, ngày 21/3/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum).

–   Phân công giám thị coi khảo sát tại các trường tiếu học, THCS một cách cụ th (giám thị coi ở lớp, trường nào?), khoa học, hợp lý để tạo điều kiện cho giám thị đi lại được thuận lợi trong hai ngày coi khảo sát ở hai đơn vị khác nhau (có biên bn phân công nhiệm vụ).

–   Quy định thời gian giao đề khảo sát cho giám thị, sao cho vừa đm bảo an toàn của đề, vừa đảm bảo thời gian giám thị đi đến các địa điểm coi khảo sát để tổ chức coi khảo sát theo đúng lịch do Sở quy định. Khi giao – nhận đề phái lập biên bản giao- nhận.

–   Hướng dẫn giám thị bo quản an toàn đề khảo sát.

–   Hướng dẫn giám thị cách sử dụng các bảng, biểu phục vụ cho công tác khảo sát và cách niêm phong các túi đựng bài khảo sát.

–   Kim tra việc t chức coi khảo sát cùa giám thị tại một số trường tiu học, THCS.

–   Quy định thời gian và địa điểm thu bài khảo sát. Thu các túi đựng bài khảo sát do giám thị nộp (lập biên bản giao- nhận) và bàn giao cho Sở (qua phòng Khảo thí và KĐCLGD).

Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.