Thông tin về tuyển sinh vào lớp 8 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Các học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, có kết quả xếp loại học lực cuối năm ở Các lớp 6, 7 đạt từ khá trở lên, hạnh kiểm cuối năm các lớp 6, 7 xếp loại tốt thì có thể nộp hồ sơ thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Kon Tum, trong hướng dẫn việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 8,  trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành năm học 2014-2015 tuyển sinh như sau:

1. Đối tượng dự tuyển:

Học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, có kết quả xếp loại học lực cuối năm ở Các lớp 6, 7 đạt từ khá trở lên, hanh kiểm cuối năm các lớp 6, 7 xếp loại tốt.

2. Phương thức tuyển sỉnh:

Xét tuyển kết hợp kiểm tra 3 môn: Ngữ vãn, Toán và Tiếng Anh.

3. Thòi gian, nộỉ dung kiếm tra:

–     Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 7/6/2014 đến ngày 17/6/2014.

–     Thời gian kiểm tra 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh từ ngày 19/6/2014 đến ngày 20/6/2014.

–     Nội dung chương trình kiểm tra thuộc chương trình lóp 6 và lóp 7, chủ yếu là chương trình lớp 7.

4. Hồ sơ dự tuyền gồm có:

–     Đơn xin dự tuyển;

–     Bản sao học bạ cấp THCS hoặc phiếu liên lạc có ghi đầy đủ điểm các môn học năm học lớp 6, lớp 7 do các trường phát cho phụ huynh học sinh. Trường hợp không có phiếu liên lạc thì phụ huynh học sinh có đơn và giáo viên chủ nhiệm lớp xác nhận kết quả chung về kanh kiểm và học lực năm học của học sinh.

Riêng học sinh trường THCS-THSP Lý Tự Trọng, nhà trường lập và gửi danh sách tất cả học sinh đủ điều kiện dự tuyển về trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, học sinh chỉ nộp đơn xin dự tuyển do trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành thống nhất ban hành.

5. Quy trình thực hiện:

5.1 Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành:

–     Ra thông báo cụ thể về công tác tuyển sinh lớp 8, gửi đến trường THCS- THSP Lý Tự Trọng và các phòng GD&ĐT huyện, thành phố trước ngày 28/5/2014. Chú ý nêu rõ đối tượng, chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh, hồ sơ dự
tuyển, thời gian nộp hồ sơ, thời gian kiểm ừa…; Niêm yết công khai thông báo tuyển sinh tại trường để phụ huynh, học sinh biết.

–   Ban hành thống nhất mẫu đơn xin dự tuyển;

–   Lập kế hoạch, phương án tuyển sinh và tờ trình đề nghị thành lập Hội đồng tuyển sinh trình Sở GD&ĐT trước ngày 31/5/2014.

5.2.  Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng:

–   Lập và gửi danh sách những học sinh có đủ điều kiện xét tuyển về trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trước ngày 15/6/2014.

–   Niêm yết công khai thông báo tuyển sinh lớp 8 của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tại trường.

5.3.  Các phòng GD&ĐT huyện, thành phố:

Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT huyện, thành phố chỉ đạo các trường THCS thuộc quyền quản lý thực hiện các công việc:

–   Phổ biến cho cha mẹ học sinh biết và niêm yết công khai thông báo tuyển sinh lớp 8 của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tại trường.

–   Phát phiếu liên lạc có ghi đầy đủ điểm các môn học năm học lớp 6, lớp 7 của học sinh cho phụ huynh học sinh.

–   Tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh lớp 7 tham gia dự tuyển vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (nếu các em có nhu cầu và đủ điều kiện tham gia dự tuyển).