Tuyên truyền đẩy mạnh cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

hời gian thu nhận hồ sơ Cuộc thi theo thể lệ đã ban hành là 30/5/2014, nhưng xét trên điều kiện hiện nay, thường trực Ban tổ chức Cuộc thi quyết định gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ Cuộc thi đến hết ngày 30/6/2014.

Cuộc thỉ sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng, tỉnh Kon Turn đã triền khai được 5 năm ( từ năm 2009 đến nay). Đã từng có những giải pháp đạt những thành tích cao cấp Quốc gia và Quốc tế. Tuy nhiên, Cuộc thi chưa thực sự động viên, cuốn hút các em tích cực tham gia. Trong các năm qua, số lượng giải pháp tham dự rất khiêm tốn, chủ yếu tập trung ở phần mềm tin học, bảo vệ môi trường và đồ chơi trẻ em. Hạn chế này chủ yếu do công tác tuyên truyền cho Cuộc thi chưa tốt, Cuộc thi chưa được phổ biến rộng rãi đến đối tượng dự thi.

Để Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh năm 2014 thu được những kết quả tốt hơn, Ban tổ chức Cuộc thi tỉnh đề nghị các Phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT, DTNT tích cực chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 6 nãm 2014 đến đông đảo các trường trực thuộc, các đối tượng học sinh từ 6-19 tuổi.

Do đây là thời gian cuối nãm học, BTC Cuộc thi Sáng tạo đề nghị các phòng Giáo dục và đào tạo:

–  Yêu cầu các trường học trực thuộc kết hợp tổng kết cuối năm phổ biến thể lệ Cuộc thi (toàn văn) cho toàn thể Giáo viên, học sinh.

– Có hình thức động viên, khuyến khích học sinh tích cực tham gia Cuộc thi, động viên giáo viên hỗ trợ học sinh thực hiện ý tưởng sáng tạo của mình ( giúp thẩm định về mặt kỹ thuật, giá trị ý tưởng, hoàn chỉnh bản vãn dự thi)

–  Giúp học sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban tổ chức Cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức liên tục theo năm học; do đó nếu học sinh chưa kịp hoàn thiện ý tưởng để dự thi năm học này thì vẫn có điều kiện gửi tham gia Cuộc thi năm học sau ( 2014-2015)

Các đơn vị có nhiều giải pháp dự thi và đạt giải sẽ được các cấp khen thưởng xứng đáng.

Thời gian thu nhận hồ sơ Cuộc thi theo thể lệ đã ban hành là 30/5/2014, nhưng xét trên điều kiện hiện nay, thường trực Ban tổ chức Cuộc thi quyết định gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ Cuộc thi đến hết ngày 30/6/2014