Bộ GD&ĐT kiểm tra công nhận tỉnh Kon Tum đạt Chuẩn phổ cập trẻ mầm non năm tuổi

Lượt xem:

Đọc bài viết

IMG_0128Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV đã xác định phổ cập GDMN trẻ năm tuổi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh giai đoạn 2011-2015.
05 năm qua, việc chăm lo để mọi trẻ em năm tuổi được đến trường đã được sự cộng đồng trách nhiệm của các cấp, các ngành, của mỗi gia đình và toàn xã hội. Đến tháng 3/2015, tỉnh Kon Tum đã có 101/102 xã, phường ( tỷ lệ 99,2%) và 9/9/ huyện/ thành phố (tỷ lệ 100%) đạt tiêu chuẩn phổ cập GDMN trẻ năm tuổi.
Theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, sau khi thẩm định hồ sơ cấp tỉnh, từ ngày 8- 10/2015, đoàn kiểm tra công nhận phổ cập GDMN trẻ năm tuổi do đồng chí Nguyễn Bá Minh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phổ cập GDMN trẻ năm tuổi tỉnh Kon Tum.
Trong 03 ngày làm việc tại tỉnh, Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện phổ cập GDMN trẻ năm tuổi thông qua báo cáo của Ban chỉ đạo phổ cập; kiểm tra hồ sơ và các tài liệu liên quan; đồng thời Đoàn kiểm tra thực tế kết quả thực hiện phổ cập GDMN trẻ năm tuổi tại huyện Kon Plong, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà và TP. Kon Tum.
Kết quả làm việc của Đoàn kiểm tra công tác phổ cập GDMN trẻ năm tuổi sẽ được công bố vào lúc 15h30 ngày 10/12/2015.
Với sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội, sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương, sự nỗ lực cố gắng của các cơ sở giáo dục và đào tạo, hy vọng rằng tỉnh Kon Tum sẽ được Bộ GD&ĐT ra quyết định công nhận đơn vị cấp tỉnh đạt chuẩn phổ cập GDMN trẻ năm tuổi trong năm 2015.