Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 họp triển khai kế hoạch hoạt động

Sáng ngày 18/5, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017 tỉnh chủ trì buổi họp triển khai kế hoạch chỉ đạo, hoạt động chuẩn bị phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn.

Dự có các thành viên của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 và các trường cao đẳng, đại học, sở, ngành liên quan.

Quang canh hop

Quang cảnh họp và chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 tỉnh chỉ đạo triển khai các hoạt động liên quan

Theo quy định, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GDĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi. Tỉnh Kon Tum được tổ chức 01 Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum.

Số lượng thí sinh năm nay đăng ký dự thi trên toàn tỉnh là 4077 người. Trong đó, thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp: 1195; thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, xét tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên là 2528; thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên: 354.

Toàn tỉnh có 13 điểm thi, 176 phòng thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/6. Thí sinh phải thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Tại buổi họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin những việc đã triển khai và phương án triển khai trong thời gian tới. Trước mắt là kỳ thi thử THPT Quốc gia cho toàn thể học sinh lớp 12 của các đơn vị trực thuộc Sở theo cấu trúc và thời lượng như kỳ thi THPT Quốc gia nhằm chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho học sinh khi bước vào kỳ thi. Song song đó là công tác chuẩn bị, kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh khối lớp 12 tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên phụ trách công tác thi; ban hành các văn bản hướng dẫn của kỳ thi; phối hợp với trường đại học, cao đẳng xây dựng phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác tổ chức cho ở các điểm thi, các ban của hội đồng thi.

Sau các ý kiến thảo luận,  đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017, chỉ đạo Sở GD&ĐT (cơ quan thường trực) tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên, nhân viên ở các trường đại học về tham gia công tác phối hợp tổ chức kỳ thi được thuận lợi, đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi. Các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh cùng phối hợp nhịp nhàng, nghiêm túc, đúng quy chế để công tác triển khai kỳ thi tích cực, đạt hiệu quả cao nhất.