Kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản iý, giáo viên các trường phố thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú về giáo dục văn hóa dân tộc

Căn cứ Công văn số 4539/BGDĐT-GDDT, ngày 04/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 đối với giáo dục dân tộc và Công văn số 5377/BGDĐT-VP ngày 01/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn nâng cao năng lực giáo dục văn hóa dân tộc cho CBQL và GVCC trường PTDTNT, trường PTDTBT các tỉnh Tây Nguyên;
Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) về giáo dục văn hóa dân tộc, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CÀU
1. Mục đích
Nhằm nâng cao kiển thức về văn hóa các dân tộc Tây Nguyên cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường PTDTNT, PTDTBT; bồi dưỡng kỹ năng chỉ đạo, quản lý và tổ chức giáo dục văn hóa dân tộc trong trường PTDTNT, PTDTBT.
2. Yêu cầu
Quán triệt cho cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn nắm bắt đầy đủ nội dung được tập huấn; tổ chức tập huấn lại cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị; vận dụng phù họp, có hiệu quả vào giáo dục học sinh cảc trường PTDTNT, PTDTBT.
II. NỘI DUNG TẬP HUẤN
1. Tìm hiểu văn hóa các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.
2. Công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức giáo dục văn hóa các dân tộc cho học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIẺM
1. Thời gian: Ngày 28, 29/12/2015, khai mạc lúc 7h30 ngày 28/12/2015.
2. Địa điểm: Hội trường Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, số 09 đường Nguyễn Huệ, thành phố Kon Turn.
IV. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
1. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục dân tộc, Giáo dục trung học, Giáo dục tiếu học.
2. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố: 02 người/đơn vị, bao gồm 01 Lãnh đạo Phòng và 01 chuyên viên phụ trách công tác giáo dục dân tọc.
3. Đối với các trường PTDTNT, PTDTBT: 02 người/đơn vị, bao gồm 01 Lãnh đạo trường và 01 giáo viên cốt cán của trường.
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.