Tập huấn cốt cán về triển khai “Trường học kểt nổi” và quản lý dữ liệu GDTH qua mạng thông tin trực tuyến

Thực hiện chủ trương triển khai ‘Trường học kết nối” nhằm mục đích bồi dưỡng năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và quân lý dữ liệu trường tiêu học. Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cốt cán về triền khai thực hiện các hoạt động và quản lý dữ liệu trường tiểu học qua mạng thông tin trực tuyển (Công văn sổ 869/BGDĐT-VP ngày 09 tháng 3 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo), cụ thể như sau:
1. Nội dung tập huấn
Tập huấn và tư vấn, hỗ ượ về việc sử dụng mạng thông tin trong tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn ừong lĩnh vực giáo dục tiểu học:
– Bồi dường phát Iriển nãna lực cho cán bộ quản lý, giảo viên về việc tổ chức hoạt động sinh hoạt tổ, nhỏm chuyên mòn; đôi mới phương pháp dạy học và kiêm tra,’ đánh giá theo Thòng tư sổ 30/2014/TT-BGDĐT ngay 28/8/2014 của Bộ trường Bộ Giảo dục và Đào tạo ban hành Quv định đánh giá học sinh tiểu học vả các hoạt động chuvẽn môn khác thõng qua hệ thống “Trường học ket nổi7′.
– Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học qua mạng thông tin trực tuyến.
2. Thành phần, số lượng
– Sở Giáo dục và Đào tạo: Phòng Giáo dục Tiểu học, 02 người.
– Mỗi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thành phố 02 người (cán bộ chuyên môn phụ trách tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo, hoặc cán bộ quản lý trường tiêu học, hoặc giáo viên tiểu học có trình độ về tổ chức, quản lý và kỹ năng công nghệ thông tin).
3. Địa điểm, thời gian
– Địa điểm: Khách sạn Công đoàn Ban Mê, số 09 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk.
– Thời gian: 03 ngày, từ ngày 28 – 30/3/2016. Khai mạc: 08 giờ, ngày 28/3/2016 (đón đại biểu từ 12h00 ngày 27/3/2016).
4. Nhiệm vụ của các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thành phố
– Chọn cử cán bộ, giáo viên đủ số lượng, đúng thành phần tham dự lớp tập huấn.
– Sau khi kết thúc dợt tập huấn cốt cán, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ yẽu cầu các Phòng Giảo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, tổ chức Lriển khai tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên các trưởng liêu học thuộc quyên quản lý.
Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.