Thống nhẩt thể thức văn bản và lưu trữ hồ sơ liên quan công tác Đoàn-Đội trong trường học

Trong tháng 4/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiêu nhi trường học năm học 2014-2015 tại một sô đơn vị trường học (theo Kế hoạch số 22/KH-LN ngày 09 tháng 4 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn). Qua kiểm tra, nhiều trường học còn tồn tại trong việc ban hành văn bản chưa đúng theo thề thức, kỳ thuật trình bày vả lưu irữ văn bản liên quan công tác Đoàn – Đội. Đe khắc phục nhừng tồn tại và thong nhất trong việc soạn thảo và lưu trữ văn bản, Sỡ Giáo dục và Đào tạo dê nghị các đơn vị trực thuộc và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thàiih phổ chỉ đạo và yêu cẩu các đơn vị thuộc quyền quản lý một số nội dung sau đây:

1.  Đối với việc ban hành văn bản

–     Các văn bản hành chính cần được trình bàỵ theo Thông tư số 01/2011/TT- BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.

–     Đối với các văn bản của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cần thực hiện theo Quyết định số 367“QĐ/TWĐTN-VP ngày 29/10/2013 của Trung ương Đoàn thanh niên Quy định về ban hành vãn bản của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chỉ Minh, Hướng dẫn sổ 29-11D/TWDTN-VP ngày 29 tháng 10 năm 2013 hướng dẫn về thể thức văn bản của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

2.  về việc lưu trữ văn bản

Việc lưu trữ các văn bản cần thực hiện theo Thông tư số 09/2011/TT-BNV ngày 03/6/2011 của Bộ Nội vụ Quy định về thời gian bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức.

Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm

Phòng GDDT