Kon Tum: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kon Tum: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ – Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh Kon Tum đã chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí… nhằm tạo điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi.
Kon Tum họp Ban chỉ đạo Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Kon Tum họp Ban chỉ đạo Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sáng 9/7, bà Trần Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc Họp Ban chỉ đạo Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Kì thi Tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Kon Tum có 4.303 thí sinh dự thi, được bố trí tại 12 điểm thi đặt tại 8 huyện, thành phố với 186 phòng thi. Trong đó, 2 huyện không đặt điểm thi là huyện Kon Rẫy và huyện Ia H’Drai do số lượng thí sinh ít.

Huyện Kon Rẫy có 60 thí sinh đăng kí dự thi Kì thi Tốt nghiệp THPT sẽ thi tại trường Phổ thông DTNT Kon Plông (huyện Kon Plông). Còn 39 thí sinh của Phân hiệu Phổ thông DTNT tỉnh tại huyện Ia H’Drai sẽ thi tại trường Phổ thông DTNT tỉnh Kon Tum (TP Kon Tum).

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, những năm trước kì thi Tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 6. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kì thi diễn ra trễ hơn, vào ngày 9-10/8. Trong thời gian này trên địa bàn thường xuyên xảy ra mưa, bão. Do đó, đơn vị đề nghị các địa phương tổ chức, sắp xếp phương tiện đưa đón, chỗ ở để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia kì thi.

Nhằm chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho học sinh khi bước vào kì thi, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị ôn tập, tổ chức thi thử cho toàn thể học sinh lớp 12 theo cấu trúc và thời lượng như kì thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, giáo viên và học sinh có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về kì thi, thực hiện nghiêm túc Quy chế thi…

Tại cuộc họp, bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cũng thống nhất với đề xuất của các huyện về việc cho thí sinh đang theo học tại Trung tâm GDNN – GDTX thi tại địa phương để đảm bảo thuận tiện, an toàn trong thời gian diễn ra kì thi.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kì thi ghi nhận sự cố gắng, chủ động của các đơn vị. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Chỉ đạo Kì thi đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn, khách quan, công bằng, nghiêm túc trong kì thi.

Cũng theo bà Nga, đối với 2 huyện không có điểm thi thì đây vừa là thuận lợi cũng vừa là khó khăn trong quá trình đưa đón các thí sinh đi thi. Do đó, từng huyện phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về con người, biện pháp để đảm bảo tất cả các em học sinh được tham gia kì thi tốt nghiệp THPT. Nếu địa phương nào có gặp khó khăn, vướng mắc thì báo về Ban chỉ đạo Kì thi để có hướng hỗ trợ, xử lý.

Dung Nguyễn (https://giaoducthoidai.vn/)