Đăng kí đự thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng

Nhằm giúp các trường THCS, THPT nâng cao chất lượng tiếp cận tiếng Anh chuyên ngành Toán và chủ động hội nhập quốc tế về giảng dạy Toán học trong trường phổ thông, động viên lòng say mê Toán học của học sinh, sự nhiệt tình giảng dạy môn Toán của các thầy, cô giảo, Hội Toán học Hà Nội phối họrp với các sở GDĐT hàng năm tổ chức kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng giải Toán bằng tiếng Anh (viết tắt HOMC) dành cho học sinh THCS (lóp 8) và THPT (lỏp 10) của Hà Nội và các tỉnh trong cà nước.
Năm 2016, được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Toán học Hà Nội phối họp với các sở GDĐT Hà Nội, Đăk Làk và Đồng Tháp tổ chức kỳ thi HOMC lần thứ 13, đón nhận học sinh của các tinh, thảnh trong cả nước tham dự. sỏ GDĐT thông báo đến các trường một sổ nội dung sau:
1. Đối tượng tham gia dự thi
– Các học sinh khối THCS (năm 2016 hiện đang học lớp 8) và khổi THPT (hiện đang học lóp 10) có đủ năng lực và trình độ giải Toán bằng tiếng Anh tự nguyện đăng ký tham gia và được các cơ sở giáo dục (công lập và ngoài công lập) giới thiệu, thành lập đội tuyển Junior (lóp 8) và Senior (lóp 10) đều được tham dự kỷ thi HOMC 2016.
– Việc thành lập đội tuyển như sau:
a. Đội tuyển Junior: Mỏi tĩnh thành lập 01 đội tuyển (trên tinh thần học sinh tụ nguyện dăng ký tham gia), mỏi dội tuyển không quá 10 học sinh, do sở GDĐT hoặc phòng GDĐT giới thiệu dự thi.
b. Đội tuyển Senior: Mỗi tỉnh hoặc trường THPT chuyên lập 01 đội tuyển (nếu có học sinh tự nguyện đăng ký tham gia), mỗi đội tuyển không quá 10 học sinh, do sở GDĐT hoặc trường THPT chuyên của tỉnh giới thiệu dự thi.
2. Đề thi, thời gian làm bài thi
– Đề thi gồm các bài toán thuộc chương trình môn học, cấp học và được trình bày bằng tiếng Anh.
– Học sinh làm bài vào giấy thi, bài làm của học sinh được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh.
– Thời gian làm bài 180 phút (không kể thời gian giao đề).
3. Địa điểm và thòi gian thi
Địa điểm thì: Trường THPT chuyên Nguyễn Du, số 01 Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.
Thời gian thi: Từ 08h30 đến 1 lh30 thứ Bảy ngày 12/3/2016. Cụ thể:
– 07h00 – 07h30: Thí sinh xem danh sách phòng thi, sơ đồ phòng thi, điều chỉnh thông tin của thí sinh.
07h30: Khai mạc kỳ thi.
08hl5: Gọi thí sinh vào phòng thi, giao để.
08h30: Tính giờ làm bài.
1 lb30: Thu bài.
Chẩm thi và thông báo kết quả
Ngày thứ Bảy 21/3/2016, 13hl5-18hl5: Chấm thi và lên điểm
Ngày thứ Bảy 19/3/2016: 9h00-9h30: Tổng kết, trao giải.
Chú ý: Học sinh mang theo thẻ học sinh để làm thủ tục vào phòng thi.
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.