Hướng dần kiểm tra cuối năm học 2014-2015 – cấp Tiểu học

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2014-2015; Căn cứ Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định đánh giá học sinh tiểu học (gọi tẳt Thông tư 30);

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc kiểm tra cuối năm học 2014-2015 cụ thể như sau:

1.  Thời gian kiểm tra cuối năm học: Do phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học sắp xếp lịch cho phù hợp với kế hoạch năm học.

2.  Đề kiềm tra cuối nảm học: Khuyến khích các phòng GD&ĐT giao nhiệm vụ cho hiệu trường các trường tiểu hục thực hiện (phân công soạn và duyệt đề). Việc ra đè phái đảm bảo các yẻu cẩu sau:

–       Thực hiện đúng theo Thông tư 30. (ỉmi ý thành phần ra đề kiểm tra, coi, chấm bài kiếm tra cuối năm theo Điều ỉ 5 của Thông tư) .

–       Đảm bảo theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của từng khối lớp.

–       Chính xác và khoa học, đánh giá được kết quả thực chất của học sinh.

3.  Việc chấm bài do giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy các môn học có kiểm tra định kỳ chấm:

–       Thực hiện đánh giá và nhận xét theo quy định tại Thồng tư 30.

–       Bài kiềm tra cuốĩ năm học được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn ché, cho điềm cuối cùng theo thang điểm 10 (mười), khồng cho điểm 0 (không) và diểm thập phân.

4.  Kiểm tra cuổi nãm học là việc lảm binh thường nhằm nẳm bẳi tinh hình học sinh* Do đỏ, hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên không tạo áp lực cho cha mẹ học sinh và các em học sinh trước khi kiểm tra. Trong khĩ kiêm ira, giáo viền chủ nhiệm coi thi tại lớp mình phụ trảch, tả chức cho học sinh làm dưới dạng một bài kiểm tra bình thường, nhẹ nhàng, không gấy cảng thang. Khi chắm bài kiêm tra, giáo viên ghi nhận những hạn chế của học sỉnh trong quá trình làm bải, kèm theo
lời nhận xét tường minh để giúp giáo viên và phụ huynh có cơ sở tập trung bồi dưỡng và rèn luyện cho học sinh ở năm học tới.

5.  Đối với các môn kiểm tra định kì cần bám sál những quy định tại điểu 10 Thông tư 30, theo chuẩn kiến thức kĩ năng và tồ chức kiểm tra như cuối kì ] ( theo công văn số 1555/SGDĐT-GDTH, ngày 11/12/2014 về việc hưởng dẫn kiềm tra cuối ki I năm học 2014-2015 của Sờ GD&ĐT):

6.  Riêng môn tiếng Anh (chương trình 4 tiêt/tuần):

Thực hiện theo Công văn số 349/SGDĐT-GHTrH ngày 10 tháng 4 năm 2015 của Sở GD&ĐT Kon Tum.

Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.

Phòng GDTH