Kế hoạch tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên trung học phổ thông về tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn

Thực hiện Công văn số 5341/BGDĐT-VP ngày 14/10/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên trung học phô thông vê tô chức dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn. Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kê hoạch tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên trung học phổ thông về tổ chức dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn cụ thể như sau:
I. Mục đích
– Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về dạy học tích hợp, liên môn theo phương pháp và kỹ thuật dạy học tích hợp;
– Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các trường THPT.
II. Nội dung tập huấn
1. Một số vấn đề chung về dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn theo phương pháp dạy học tích cực; hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức liên môn đê giải quyết các tình huống thực tiễn và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh trung học phổ thông.
2. Nghiên cứu, phân tích, rút kinh nghiệm một số chủ đề dạy học tích họp, liên môn theo phương thức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học.
3. Thực hành thiết kế tiến trình và tổ chức dạy học một số chủ đề tích hợp, liên môn.
4. Xây dựng kế hoạch giáo dục môn học trong mối liên hệ phù hợp với dạy học các chủ đề tích hợp, liên môn.
III. Lĩnh vực tập huấn
Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Công nghệ – Kỳ thuật
IV. Thành phần và số lượng học viên
– Mỗi đơn vị cử 01 lãnh đạo (hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn) và 08 giáo viên tham gia tập huấn theo 03 nhóm lĩnh vực sau:
+ Khoa học tự nhiên: 01 giáo viên Vật lý, 01 giáo viên Hóa học, 01 giáo viên Sinh học.
+ Khoa học xã hội: 01 giáo viên Ngữ văn, 01 giáo viên Lịch sử, 01 giáo viên Địa lý
+ Công nghệ – Kỹ thuật: 01 giáo viên Công nghệ – KTCN (hoặc giáo viên Vật lí) và 01 giáo viên Công nghệ – KTNN (hoặc giáo viên Sinh học).
Dự kiến có 234 người tham gia tập huấn được chia thành 06 lóp: Khoa học tự nhiên 02 lớp, Khoa học xã hội 02 lớp và Công nghệ – Kỹ thuật 02 lớp.
V. Địa điểm, thời gian tập huấn, chuẩn bị của học viên
1. Địa điểm tập huấn Trường CĐSP Kon Tum
2. Thời gian tập huấn:
– Lĩnh vực Khoa học xã hội, Công nghệ – Kỹ thuật: Tập huấn từ ngày 24/12/2015 đến ngày 26/12/2015. Khai mạc lúc 7h30 ngày 24/12/2015.
– Lĩnh vực Khoa học tự nhiên: Tập huấn từ ngày 29/12/2015 đến ngày 31/12/2015. Khai mạc lúc 7h30 ngày 29/12/2015.
Lưu ỷ: Cán bộ quản ỉỷ chỉ tham gia khai mạc và tập huấn những vấn đê chung về tố chức dạy học các chủ để tích hợp, liên môn vào sáng ngày 24/ỉ2/2015.
3. Chuẩn bị của học viên
Các học viên mang theo máy tính xách tay, USB 3G (để kết nối Internet) và phải có tài khoản trên “Trường học kêt nôi” đê sử dụng trong suôt quá trình tham gia tập huấn.
VI. Trách nhiệm của các đơn vị tham gia tập huấn
– Các đơn vị cử cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn đúng thành phần quy định. Sau khi được Sở tổ chức tập huấn, các đơn vị phải triển khai tập huấn lại tại đơn vị mình và báo cáo kết quả hoàn thành tập huấn về Sở trước ngày 31/01/2016.
– Trường CĐSP Kon Tum: chuẩn bị hội trường cho buổi khai mạc (trang trí hội trường và ghế ngồi cho 160 đại biểu); bố trí 06 phòng học cho 208 học viên tham gia tập huấn (40 học viên/phòng).
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm