Triển khai sách giáo khoa Toán song ngữ Việt – Anh

Thực hiện Quyết định 1400/QĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020;
Thực hiện Công vãn sổ 4059/BGDĐT-GDTrH ngày 03 tháng 9 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015-2016;
Với yêu cầu đổi mới giáo dục; căn bản và toàn diện, việc dạy và học các môn khoa học chung, môn Toán nôi riẻng bằng Tiếng Anh sẽ giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy, giúp các em dễ dàng, tiếp cận gần hơn với các tri thức và thành tựu khoa học toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. qua đỏ học sinh từng bước làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong dạv và học mòn Toán đối với trường TỉH, THPT chuyên Nguyễn Tất Thảnh, các trường TiH, THCS, THPT có điều kiện thuận lợi và nâng cao kết quả thi Violympic (giải toán băng tiếng Anh trên Internet) của học sinh.
Nhà xuất bàn Giáo dục Việt Nam biên soạn và phát hành bộ sách giáo khoa Toán song ngừ Việt – Anh (từ lớp 3 đền lớp 12) từ năm học 2014-2015, bộ sách nhằm mục đích hổ trợ phát triẻn năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh các cẩp tiểu học, THCS và THPT. Nội dung tiếng Việt trùng khớp vứi SGK Bộ GD&ĐT ban hânh trên toàn quốc cỏ kèm theo tiếng Anh đã được các nhà xuất bản cùa nước ngoài kiểm duyệt. Sách được biên soạn, biên dịch theo đúng cẩu trúc, nội dung và chương trình hiện hành. Do vậy, sách hoàn toàn phù hợp cho việc dạy vả học trong; nhà trường. Mục đích biên soạn bộ sách song ngữ hướng tới khác phục tốt nhiệm vụ của Đề án ngoại ngữ quổc gìa 2020 đối vớì vỉệc triển khai mô hình dạy Toán và càc môn khoa học bằng Tiếng Anh.
Ngày 13/8/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 902/SGDĐT- GDTrH V/v giới thiệu SGK Toán song ngữ Việt – Anh, tuy nhiên qua nẳm bắt tình hình, các đơn vị chưa có sự quan tâm. Để chuẩn bị cho năm học 2016 – 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số nội dung.
Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.