Họp Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VII năm 2016

Ngày 09/3/2016, tại Sở Giáo dục – Đào tạo, Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2016 đã tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc; đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi làm việc.
12.3.2016.vh1
Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII năm 2016 cấp cơ sở được hoàn thành trong tháng 01-02/2016. Lễ khai mạc cấp tỉnh dự kiến được diễn ra vào 16h30 ngày 14/3/2016 tại Sân vận động tỉnh. Với sự tham gia của 1.225 vận động viên đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (huyện Ia H’Drai không tham gia) và 28 đơn vị trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Lễ bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào 14h30 ngày 18/3/2016 tại Nhà đa năng trường THPT Kon Tum.

Nội dung thi đấu được chia theo các cấp học gồm 9 môn là: Điền kinh, bóng bàn, cờ vua, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi, đẩy gậy và kéo co. Trên cơ sở thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh sẽ lựa chọn những hạt nhân thể thao trong học sinh phổ thông tiêu biểu của tỉnh tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.

Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu đã đưa ra ý kiến đóng góp vào một số nội dung kế hoạch tổ chức đó là: bổ sung việc đánh trống khai hội, việc tổ chức rước đuốc từ Ngục Kon Tum về sân Vận động tỉnh; đại biểu mời;…..
12.3.2016.vh2
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2016 thống nhất bổ sung thêm việc đánh trống khai hội trong lễ khai mạc; yêu cầu cơ quan thường trực (Sở Giáo dục – Đào tạo) tiếp tục phối hợp với sở, ban, ngành liên quan bổ sung, xây dựng cụ thể kế hoạch nhiệm vụ của từng đơn vị; xây dựng kịch bản chi tiết của lễ khai mạc và bế mạc; cung cấp nơi ăn, nghỉ của các đoàn vận động viên cho các cơ quan chức năng để phối hợp đảm bảo an ninh trật tự – an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe cho vận động viên trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng;….

Ngọc Định