Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh

Thực hiện Công văn sổ 1761/BGDĐT-CTHSSV ngàv 21 tháng 4 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đảo tạo về việc tăng cường công tác giảo dục, tuyên truyền phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh;
Nhằm chủ động phòng, ngừa taỉ nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè năm 2016; Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước đến cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh; phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước trên các phương tiện thông tin; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục kỹ năng về phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.
2. Tiểp lục triển khai tốt các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các nhà trường; tổ chức các lớp dạy bơi chính khỏa và ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn ihương tích và đuổi nước cho học sinh.
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.