Thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “ Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2016

Thực hiện Kể hoạch số 37/KH-BCĐ ngày 16/3/2016 của UBND tính Kon Tum về việc tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo các đơn vị một số nội dung của Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2016 như sau:
1. Mục đích yêu cầu
1.1. Mục đích
– Tiếp tục nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, đảng viên và các tầng lóp nhân dân về mục đích, ỷ nghĩa của nghĩa cử “Hiển máu người”.
– Tổ chức các hoạt động hường ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (ngày 07/4/2015); đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm động viên, khuyển khích nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.
– Xây dựng lực lượng hiến máu dự bị tại địa phương đê phục vụ công tác sử dụng khi có tình huống khẩn cấp; củng cố và phát triển “Ngân hàng máu di động” để phục vụ tốt công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.
1.2. Yêu cầu
– Lễ phát động phải mang tính thiết thực, hiệu quả, thu hút sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên.
– Sau Lễ phát động tiếp tục tổ chửc các hoạt động để hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện”.
2. Thời gian và địa điểm
– Thời gian: Dự kiến vào lúc 8 giờ 00, ngàỵ 07/4/2016 (Thử Năm).
– Địa điểm: Tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, quốc lộ 24, phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
3. Nội dung
– Đánh giá công tác vận động hiển máu năm 2015 và kê hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2016
– Phát động “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện”.
– Tổ chức hiến máu tình nguyện tại chỗ sau Lễ phát động.
Trên cơ sở các nội dung trên, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:
– Đối với trường THPT Duy Tân:

+ Huy động 100 học sinh (có từ 1-2 giáo viên tham gia quản lý HS) tham dự buổi Lễ phát động. Học sinh đi tham dự mặc đồng phục của nhà trường, đảm bảo đúng thời gian qui định.
+ Chọn 01 câu biểu ngữ để làm băng rôn tuyên truyền khỉ tham dự Lê (nội dung biểu ngữ, Sở GDĐT gửi kèm theo Công văn này).
+ Chuẩn bị 05 cờ Tổ quốc (có cán) để sử dụng trong buổi Lễ phát động.
+ Tuyên truyền, vận động học sinh của trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
– Đối với các phòng GDĐT huyện, thành phố và các đơn vị trường học trực thuộc Sở:
Tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên của đơn vị mình tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
(Sở GDĐTgửi Kế hoạch sổ 37/KH-BCĐ ngày 16/3/2016 của UBND tỉnh Kon Tum về việc tồ chức Lê phát động “Ngày toàn dân hiên máu tình nguyên ” năm 20ĩ 6 kèm theo Công văn này đê các đơn vị nghiên cứu, thực hiện)
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.