Tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ ba, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”

Căn cử Công văn số 5944/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ ba, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”, Sở GD&ĐT triển khai kế hoạch về cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần ba đến các đơn vị như sau:
L MỤC ĐÍCH CUỘC THI
– Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Qua đó, giáo dục kỹ năng sống càn thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường.
– Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
– Bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ, qua đó giúp giáo viên có thêm kiến thức để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Học sinh nữ và giáo viên nữ các trường THCS, THPT trên toàn quốc.
III. NGUYÊN TẮC TỎ CHỨC cuộc THI
– Cuộc thi tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, công bằng.
– Nội dung thi đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần tích cực vào việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
– Đề thi theo hỉnh thức trắc nghiệm khách quan.
– Chấm thi bàng hệ thống phần mềm tự động.
IV. TỎ CHỨC THỰC HIỆN
1. Địa điểm: Tại các trường THCS, THPT.
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.