Triển khai tiêm vắc xin sởi – rubella cho đối tượng 16-17 tuổi trong trường học

Căn cứ Kế hoạch sổ 322/KH-SYT ngày 17/2/2016 cùa Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc triển khai tiêm vắc xin sởi – rubella cho đối tượng trẻ 18 tháng tuổi và đối tượng từ 16 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum nãm 2016;
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT, PT DTNT và TT GDTX các huyện/ thành phố triển khai thực hiện một sổ nội dung sau:
1. Lập danh sách học sinh của đơn vị mình có độ tuổi từ 16-17 tuổi (được sinh từ ngày 01/01/1998 dến ngày 31/12/1999) để báo cho cơ quan y tế địa phương biết. Lưu ý đển những học sinh mới nghỉ học, chuven trường, học sinh học khác địa bàn sinh sống để tránh bở sót hoặc trùng lặp.
2. Phối hợp với cơ quan y tể tại địa phương triển khai thực hiện tốt công tác tiêm vấc xin sởi – rubella cho dối tượng là học sinh từ 16 tuối đến ] 7 tuối tại đơn vị mình.
3. Cứ cán bộ, giáo viên đê huy động đầy dủ học sinh đến tiêm và phổi hợp giải quvết các trường hợp cần thiét.
4. Thời gian triển khai tiêm vắc xin sởi – rubella cho đối tượng 16-17 tuối được tiến hành đồng loạt vào tháng 3/2016 (không kế tiền sử được tiêm vắc xin sởi hoặc vắc xin sởi – rubella hoặc vắc xin sởi — quai bị – rubella trước đó).
Nội dung cụ thể xin xem thêm file đính kèm.