Tổ chức cho HSSV ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ

Thực hiện Công văn số 955/BGDĐT-CTHSSV ngày 15/3/2016 của Bộ GDDT về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên (HSSV) ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:
1. Đối với các phòng GDĐT huyện, thành phố
– Chỉ đạo các trường thuộc quyền quản lý tổ chức cho học sinh ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; không đi xe máy điện, mô tô điện
chưa đăng ký và gắn biển số xe. Thời gian tổ chức ký cam kết và báo cáo về Sở GDĐT (quạ phòng Chính trị, tư tưởng) chậm nhất là ngày 31/4/2016.
– Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương trong công tác bảo đảm an toàn giao thông; nếu có HS vi phạm thì phải xử lý kỷ luật và bảo cáo về Sở GDĐT.
2. Đối với các đơn vị trường học trực thuộc Sở
– Hiệu trưởng các trường tô chức cho HSSV ký cam kêt không điêu khiên phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuôi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; không đi xe máy điện, mô tô điện chưa đãng ký và gắn
biển số xe. Thời gian tô chức ký cam kêt và báo cáo vê Sở GDĐT (qua phòng Chính trị, tư tưởng) chậm nhất là ngày 31/3/2016.
– Phối hợp chặt chẽ vói chính quyền, công an địa phương trong công tác bảo đảm an toàn giao thông; nếu có HSSV vi phạm thì phải xử lý kỷ luật và báo cáo về Sở GDĐT.
Nội dung chi tiết xin xem thêm file đính kèm.